Hội thi tin học trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2021

Ngày 27/9/2021, Thực hiện Kế hoạch số 376 - KH/TV/ĐTN-KHCN ngày 26/4/2024 về của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về ‘Tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIỊ, năm 2021”; Chương trình phối hợp công tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên năm học 2020 - 2021; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Ban Thường vụ Tinh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ban hành Kế hoạch liên ngành tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2021.

1. Mục đích

• Khuyến khích thanh thiếu nhi Hưng Yên học tập, nghiên cứu làm chu công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ, phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương, đất nước.

• Thu hút tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động của Đoàn; Tạo cơ hội để thanh thiếu nhi dam mê công nghệ thông tin được gặp gỡ, giao lưu, phát triển tư duy logic, thể hiện những ý tưởng sáng tạo; vận dụng kiến thức để giải quyết các bài toán thực tế, hướng tới ứng dụng vào đời sống xã hội.

2. Yêu cầu

• Hội thi được tổ chức đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, tham gia.

• Cấp Huyện, Thị xã, Thành phố thực hiện hiệu quả công tác triển khai thi hoặc có hình thức phù hợp lựa chọn được các thí sinh tài năng của đơn vị giới thiệu tham gia Hội thi cấp tỉnh, bồi dưỡng thi cấp Trung ương.

3. Đối tượng tham gia

Là học sinh đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cớ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

4. Nội dung, hình thức, số lượng thí sinh

Ban Thường vụ Đoàn các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với phòng GD&ĐT tuyển chọn, bồi dưỡng thí sinh của đon vị tham gia Hội thi câp tinh theo số lượng như sau:

• Bảng A: Thi kỹ năng lập trình và hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học (thi cả nhân, mỗi đơn vị cử tối đa 03 thí sinh).

• Bảng B: Thi kỹ năng lập trình cấp THCS (thi cá nhân, mỗi đơn vị cử tối đa 02 thí sinh).

• Bảng C: Thi kỳ năng lập trình cấp THPT (Thi theo đội, mỗi đơn vị cử tối đa 02 đội, mỗi đội không quá 2 thí sinh).

• Bảng D: Thi sản phẩm sáng tạo cấp THCS, THPT (phần mềm, phần cícng hoặc sản phẩm tích hợp), gửi tối đa 03 sản phẩm tham gia.

Học sinh THCS, THPT có sản phẩm sáng tạo chưa đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia và Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh (Khuyến khích làm sản phàm sáng tạo theo nhóm, moi nhóm tối đa 03 học sinh) được gửi sản phâm sáng tạo tham gia tại Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2021. Đối với các phần mềm sáng tạo đã tham dự Hội thi Tin học trẻ những năm trước, nếu đăng ký tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2021 thì phải được bổ sung, nâng cấp.

5. Kết quả cuộc thi của các em HS huyện Yên Mỹ

DANH SÁCH THÍ SINH ĐẠT GIẢI HỘI THI TIN HỌC TRẺ